POSTED ON  BY ADMIN

1. Chương trình giảng dạy STEM tại tỉnh Vĩnh Long dành cho giáo viên và học sinh các trường trung học tỉnh Vĩnh Long năm 2023

Với mục đích hỗ trợ cho các giáo viên trung học tỉnh Vĩnh Long trong hướng nghiệp các lĩnh vực công nghệ và đổi mới sang tạo, định hướng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Bên cạnh đo, nâng cao trình độ cho giáo viên các trường trung học khi tổ chức dạy học và các hoạt động STEM ở các trường trung học trong lĩnh vực Robot và Trí tuệ nhân tạo cũng như Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, góp phần giúp học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long làm quen với Công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo; Hỗ trợ chuyên gia tư vấn chuyên sâu giúp các trường tham dự các cuộc thi về robot các cấp đạt kết quả cao. Đồng thời, tuyển chọn các dự án tiềm năng ứng dụng công nghệ robot đưa vào ươm tạo tại Vườn ươm khởi nghiệp Mekong và Hỗ trợ tư vấn và kết nối đầu tư, đưa các dự án phát triển, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM kết hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức triển khai giảng dạy STEM tại Phân hiệu Vĩnh Long từ tháng 03/2023 đến tháng 04/2023 với 8 buổi giảng dạy kết hợp thực hành và 01 buổi giao lưu tổng kết cuối khóa.

Trong đó, Viện Đổi mới sáng tạo đảm nhiệm lĩnh vực chuyên môn liên quan đến công nghệ và đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tư duy thiết kế, giúp cung cấp cho học viên có cơ hội được tiếp cận bài bản chuyên môn về các lĩnh vực trên và trải nghiệm phương pháp học tập khác biệt, thú vị.

Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về Tư duy thiết kế thông qua video clip bên dưới:

Giới thiệu tổng quan về Tư duy thiết kế bởi NCS. Huỳnh Ngọc Quang Anh và ThS. Đào Minh Huyền – Giảng viên của Viện Đổi mới sáng tạo