TUYỂN CHỌN DỰ ÁN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MEKONG 2023 – MEKONG INCUBATION PROGRAM 2023

Vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Mekong (Mekong Incubator – Vườn ươm Mekong) trực thuộc Viện Đổi mới sáng tạo trường Đại học kinh tế TP.HCM (UEH) được thành lập vào tháng 12/2022. Vườn ươm Mekong sẽ đem đến cho các dự án một chương trình ươm tạo bài bản theo chuẩn quốc tế nhằm hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vấn đề mà các dự án đang gặp phải, đặc biệt là các dự án thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thông qua chương trình, các dự án sẽ biết cách ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo vào các sản phẩm dịch vụ; hoàn thiện mô hình kinh doanh; tiếp cận và mở rộng thị trường tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh thành lân cận. 

Tổng quan về Chương trình ươm tạo dự án Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Mekong 2023 – Mekong Incubation Program 2023.

Chương trình ươm tạo dự án Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Mekong 2023 – Mekong Incubation Program 2023 đồng hành, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp vượt qua được những khó khăn, vấn đề gặp phải trong giai đoạn khởi nghiệp đầy thử thách; giúp cho hành trình từ “ý tưởng đến thị trường” trở nên nhanh hơn. Chương trình tuyển chọn  định kỳ vào tháng 4 và tháng 10 hằng nằm dành cho các ý tưởng/dự án khởi nghiệp tại tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh lân cận trực thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Chương trình ươm tạo diễn ra trong vòng 6 tháng bao gồm các hoạt động: Đào tạo và huấn luyện kiến thức chuyên môn; cố vấn các giải pháp mới phù hợp với ý tưởng và mô hình kinh doanh hiện tại của dự án, và tham gia các sự kiện kết nối cộng đồng khởi nghiệp tại TP. HCM và quốc tế. 

Đối tượng tham gia  

 • Thanh niên, học sinh và sinh viên tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang phát triển các ý tưởng/dự án khởi nghiệp.  
 • Các đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng, sản phẩm khoa học công nghệ đang hoàn thiện sản phẩm mẫu và thương mại hoá. 
 • Các dự án, công ty khởi nghiệp đang trong quá trình xây dựng, phát triển sản phẩm, dịch vụ và mở rộng thị trường. 

Quyền lợi khi tham gia chương trình:

 • Hỗ trợ kiến thức chuyên môn: Các dự án khởi nghiệp sẽ được nâng cao kiến thức chuyên môn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, quản trị dự án khởi nghiệp, phát triển mô hình kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, du lịch, tài chính, marketing, thương mại điện tử, giáo dục….; Xây dựng các giải pháp đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ nhằm hoàn thiện ý tưởng và mô hình kinh doanh. 
 • Hỗ trợ không gian làm việc chung: Các dự án được bố trí không gian làm việc chung và trang thiết bị hiện đại tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long (Số 1B Nguyễn Trung Trực, TP. Vĩnh Long) nhằm giúp các dự án khởi nghiệp tối ưu hoạt động trong quá trình làm việc.
 • Hỗ trợ mạng lưới đối tác: Các dự án sẽ có cơ hội tiếp cận vào mạng lưới đối tác rộng lớn của Vườn ươm bao gồm: các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm,….cũng như tham gia một số nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc mở rộng mạng lưới hợp tác, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.
 • Hỗ trợ mạng lưới chuyên gia: Vườn ươm cung cấp các buổi tư vấn 1:1 cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để hỗ trợ tối đa kiến thức chuyên môn; giải quyết các vấn đề thực tiễn cũng như gợi mở phương hướng cho lộ trình phát triển sắp tới của dự án. 

Sau khi hoàn thành chương trình, các dự án sẽ: 

 • Được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình ươm tạo.
 • Trở thành thành viên của vườn ươm, được các chuyên gia của Vườn ươm hỗ trợ sau quá trình ươm tạo.
 • Nắm rõ kiến thức về xây dựng mô hình kinh doanh, ứng dụng đổi mới sáng tạo vào quy trình, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn đầu nhiều trở ngại. 
 • Được ưu tiên tham gia các hoạt động kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp như: Demo Day (sự kiện kêu gọi đầu tư); Các hoạt động triển lãm sản phẩm của dự án,… do Viện đổi mới sáng tạo UEH tổ chức
 • Có cơ hội tham gia chương trình hỗ trợ đặc biệt sau ươm tạo 

Các hoạt động chính của lộ trình ươm tạo 

 • Hoạt động phát triển dự án – Growth session: Được triển khai định kỳ 2 tuần/1 lần xuyên suốt quá trình ươm tạo giữa Đội ngũ chuyên viên tại Vườn ươm và Dự án khởi nghiệp nhằm kịp thời biết được những vấn đề, khó khăn; nắm rõ được tiến độ hoạt động, từ đó có thể đề ra lộ trình phát triển trong khoảng thời gian sắp tới. 
 • Hoạt động đào tạo chuyên môn – Expert session: Hoạt động được triển khai dưới hình thức workshop hoặc talkshow cùng với các diễn giả là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các dự án.
 • Hoạt động tư vấn chuyên sâu – Office hours: Các dự án có cơ hội được tư vấn, trao đổi trực tiếp trực tiếp với Ban điều hành Vườn ươm, các chuyên gia, cố vấn, mentor, founders trong mạng lưới chuyên gia của Vườn ươm nhằm gợi mở hướng giải quyết cho các thách thức trên trong quá trình phát triển

Quy trình tuyển chọn dự án

 • 24/04: Nhận hồ sơ tuyển chọn 
 • 10/05: Tổ chức talkshow truyền cảm hứng khởi nghiệp dành cho học sinh sinh viên tại tỉnh Vĩnh Long
 • 18/05: Tổ chức talkshow chia sẻ kiến thức khởi nghiệp dành cho thanh niên, nhà quản lý doanh nghiệp tại Tỉnh Vĩnh Long 
 • 24/05: Chính thức đóng đơn 
 • 27/05: Thông báo kết quả vòng hồ sơ 
 • 03/06: Vòng phỏng vấn
 • 05/06: Thông báo kết quả chương trình
 • 10/06: Tổ chức buổi định hướng và bắt đầu lộ trình ươm tạo 

Với nguồn lực dồi dào và nền tảng chuyên môn vững chắc, các dự án  hoàn toàn có thể tin tưởng vào Vườn ươm khởi nghiệp Mekong là người đồng hành trên chặng hành trình khởi nghiệp của mình. Nếu bạn đã ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ lâu chưa dám hiện thực hoá, cũng như dự án của bạn đang gặp phải những khó khăn cần sự giúp đỡ vậy thì còn chần chờ gì mà không đăng kí tham gia ngay Chương trình Ươm tạo dự án Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Mekong 2023 – Mekong Incubation Program 2023 để chặng hành trình Khởi nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! 

Mekong Incubator – Nơi trao quyền cho các doanh nhân trẻ hành động vì một tương lai bền vững