CHUNG KẾT CUỘC THI UEH BIZTECH HACKATHON 2022 – TOP 16 SẴN SÀNG CHINH PHỤC THỬ THÁCH 28 GIỜ VÀ TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG TRƯỚC BAN GIÁM KHẢO

CUỘC THI UEH BIZTECH HACKATHON 2022 là chương trình tìm kiếm các giải pháp ứng dụng công nghệ mới để giải quyết các vấn đề của cuộc sống, khuyến khích sinh viên mang kiến thức được học ứng dụng vào thực tế. Đây là môi trường dành cho các sinh viên đam mê đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp có cơ hội được kết nối với các chuyên gia, doanh nghiệp để học hỏi, trau dồi, phát triển và là bệ phóng cho những thành công trong tương lai. Với chủ đề năm 2022 – Digital Solutions for Climate Change, cuộc thi mong muốn tìm kiếm các giải pháp hướng đến việc khắc phục biến đổi khí hậu toàn cầu và phát triển bền vững.

Trải qua gần 1 tháng phát động và diễn ra Vòng Sơ loại, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ hơn 280 các bạn sinh viên đến từ 14 trường trên toàn quốc tham gia đăng ký dự thi. Top 16 đội bước vào vòng chung kết đã được training thông qua 4 workshop được BTC thiết kế với các chủ đề như: Design Thinking; Value Proposition Canvas; Digital Solutions for Climate Change và Presentation skill vào tối các ngày 07, 08, 11, và 13/10/2022. Thông qua các buổi workshop, các thí sinh sẽ trau dồi và rèn giữa được các kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để tự tin bước vào hành trình chinh phục Vòng chung kết đầy gây cấn.

Tại Vòng chung kết, các bạn sẽ được trải nghiệm thử thách 28 giờ làm việc xuyên suốt (từ 7:00 ngày 14/10 đến 13:30 ngày 15/10) cùng với những người đồng đội, cùng nhau xây dựng ý tưởng, thiết kế mô hình kinh doanh, cùng thiết kế lập trình tạo ra sản phẩm để có thể đưa ra các giải pháp áp dụng chuyển đổi số đáp ứng với yêu cầu đề bài của BTC: Digital Solutions for Climate Change và sẽ được pitching ý tưởng trước Hội đồng Ban Giám khảo vào chiều thứ 7, ngày 15/10. Chương trình sẽ dựa vào các tiêu chí: Khả năng ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo, tính ứng dụng, hữu ích và thực tế, tiềm năng kinh doanh, thương mại hóa để có thể tìm ra Top 4 giải pháp thiết thực và tiềm năng nhất. Đặc biệt hơn hết, BTC tin rằng các đội thi sẽ có cho mình những trải nghiệm vô cùng quý giá, mới lạ và tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm thông qua việc làm việc nhóm, xây dựng mô hình kinh doanh và lập trình để tạo ra sản phẩm cho giải pháp của nhóm mình. 

Đồng hành cùng các thí sinh, giúp các bạn mài giũa, chuôi rèn ý tưởng của mình là đội ngũ Ban cố vấn tận tâm, tận lực. Các Thầy/Cô/Anh/Chị đều là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyên môn của mình, sẵn sàng đốc thúc và hướng dẫn các bạn sinh viên để ra những giải pháp, ý tưởng để có thể thuyết phục được những người cầm cân nảy mực trong chương trình – các thầy cô trong Ban Giám khảo. Hãy cùng xem qua danh sách đội ngũ Ban cố vấn dày dặn kinh nghiệm và Ban giám khảo quyền lực của chương trình nhé:

Các Thầy/Cô trong Ban Giám Khảo:

 • TS. Phạm Khánh Nam – Phó Hiệu trưởng CELG; Trưởng khoa Kinh tế kiêm Viện trưởng Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á
 • TS. Trịnh Tú Anh – Viện trưởng Viện Đô thị Thông minh và Quản lý; Trưởng Ban dự án Đại học bền vững UEH
 • TS. Thái Kim Phụng- Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin kinh doanh; Chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý
 • TS. Lê Khánh Duy – Giảng viên Viện Đổi mới sáng tạo; Chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực Human – Computer Interaction
 • Chị Thảo Nguyễn – Country Manager – Earth Venture Capital

Các Thầy/Cô/Anh/Chị trong Ban cố vấn:

 • TS. Nguyễn Hữu Huân – Trưởng bộ môn Thị trường tài chính – Giảng viên Khoa Ngân hàng, trường Kinh doanh UEH
 • ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo -Trưởng phòng tổng hợp CTD kiêm Giám đốc điều hành UII
 • ThS. Trần Nhật Hoàng – Quản lý Vườn ươm Mekong – Chủ tịch HSV trường; Phó Bí thư thường trực Đoàn thanh niên UEH
 • ThS. Huỳnh Ngọc Quang Anh -Giảng viện Viện Công nghệ thông minh và tương tác; Chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực Công nghệ tài chính”
 • ThS. Huỳnh Phước Nghĩa – Phó Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo; Chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực Marketing đổi mới sáng tạo
 • ThS. Đăng Thái Thịnh  – Phó trưởng phòng Công nghệ thông tin UEH
 • Anh Ngô Đăng Hoàn Thiện – Chuyên viên Phát triển dự án – Vườn ươm UII
 • Anh Ngô Anh Tuấn – Founder dự án Beloved and Beyond – Dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm UII
 • Chị Trang Huỳnh – Investment Associate – Earth Venture Capital
 • Anh Hùng Lê Founder dự án ClassOn – Dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm UII
 • Anh Lê Phan Trường An  – IT Specialist tại Viện Đô thị thông minh và Quản lý
 • Anh Đức Phạm – Investment Associate – Earth Venture Capital
 • Anh Phan Đại Hoàng Tâm  – BA Team Manager – NashTech Việt Nam

Một số hình ảnh hoạt động của các thí sinh trong quá trình huấn luyện:

Buổi 01: Top 16 lắng nghe những kiến thức và kỹ năng về cách xác định vấn đề với mô hình Design Thinking từ TS Đỗ Thị Hải Ninh – Giảng viên, Chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực Marketing tại UEH 

Buổi 02: Các đội cùng nhau brainstorm giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo mô hình Value Proposition Canvas dưới sự hướng dẫn của anh Vương Khiết – Giám đốc Vườn ươm UII

Buổi 03: Các bạn thí sinh cùng lắng nghe, trao đổi với chị Thảo Nguyễn – Country Manager của Earth Venture Capital về các giải pháp về biến đổi khí hậu và hướng đến phát triển bền vững

Sức nóng của Cuộc thi đang lan tỏa khắp các ngóc ngách tại UEH, BTC Cuộc thi UEH BizTech Hackathon thân chúc các đội thi sẽ luôn tràn đầy năng lượng, tự tin, làm chủ được thời gian, hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và mang về những giải thưởng xứng đáng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn trong suốt chặng đường vừa qua! Chỉ còn chưa đầy 8 tiếng đồng hồ nữa, cơn bão UEH BizTech Hackathon đã sẵn sàng đổ bộ tại UEH, hãy cùng cổ vũ và ủng hộ cho Top 16 đội với những cá nhân ưu tú sẵn sàng bước vào chặng hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi bạn nhé!

__________

*Đồng hành cùng cuộc thi UEH BizTech Hackathon là Earth Venture Foundation và Earth Venture Capital. 

Earth Venture Foundation là một quỹ phi lợi nhuận với sứ mệnh hỗ trợ và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học giúp thiết lập nền tảng cho các giải pháp chống biến đổi khí hậu; đồng thời kiến tạo và nuôi dưỡng một thế hệ doanh nhân khởi nghiệp dấn thân, lấy những bài toán lớn về môi trường làm động lực và cơ hội cho đổi mới sáng tạo.

Earth Venture Capital là một quỹ đầu tư mạo hiểm với phạm vi hoạt động toàn cầu, đồng hành cùng các doanh nhân khởi nghiệp ở giai đoạn sớm, với khoản đầu tư có giá trị trong khoảng $300.000 tới $3.000.000. Earth Venture Capital theo đuổi triết lý đầu tư tạo tác động và chiến lược đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giúp giải quyết bài toán chống biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng nền kinh tế xanh, hướng tới một tương lai bền vững hơn. 

Ngoài ra, cuộc thi còn nhận được sự hỗ trợ từ Trung tâm Anh ngữ TDP IELTS, là nhà tài trợ của chương trình, TDP Ielts sẽ dành tặng cho Top 4 đội đạt được danh hiệu cao nhất của cuộc thi các khóa học bổ ích và môi trường rèn luyện Tiếng Anh hiện đại, chuyên nghiệp.