CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO KHỞI NGHIỆP UII INCUBATION PROGRAM – ĐỢT 1/2024

Viện Đổi mới Sáng tạo UEH (UII) tự hào là đơn vị hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp tích cực với sứ mệnh chắp cánh cho những ý tưởng đột phá, đồng hành cùng các nhà sáng lập đầy nhiệt huyết trên hành trình kiến tạo những giải pháp sáng tạo – ứng dụng công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề thiết thực cho cộng đồng. Chương trình là bệ phóng bứt phá cho những dự án tiềm năng, giúp startup nhanh chóng biến ý tưởng thành hiện thực, từ nguồn lực cơ sở vật chất, chuyên môn, đến mạng lưới kết nối trong hệ sinh thái; mang đến cho các dự án khởi nghiệp môi trường phát triển toàn diện và chuyên nghiệp nhất.

Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp UII (UII Incubation Program) được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng cao, được cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho các startup trong quá trình tiếp cận và thẩm định thị trường. Trải qua gần 05 năm triển khai chương trình, UII đã hỗ trợ hơn 120 startup trong nhiều lĩnh vực khác nhau; và chỉ tính riêng trong vòng 12 tháng qua đã có 03 startup tại UII đã gọi vốn thành công với tổng số vốn lên đến 3.5 tỷ VND.

Tại sao Startup nên tham gia chương trình ươm tạo UII Incubation Program?

• Chương trình “thiết kế riêng”: Bên cạnh các chương trình huấn luyện, đào tạo về kỹ năng khởi nghiệp, mỗi startup tham gia chương trình sẽ nhận được các hỗ trợ được “thiết kế riêng” trong suốt 6 tháng ươm tạo. Các hỗ trợ này được xây dựng phù hợp với nhu cầu và mong muốn nhằm giải quyết nhanh chóng những khó khăn của từng startup, thông qua cam kết trao đổi thường xuyên giữa UII và startup (qua hoạt động Growth Sessions).
  • Kết nối Hệ sinh thái: UII Incubation Program là cơ hội để các startup gặp gỡ và kết nối với các thành phần quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp như đội ngũ chuyên gia, cố vấn, đối tác – khách hàng tiềm năng, nguồn nhân lực chất lượng cao, các quỹ đầu tư và các tổ chức – chương trình hỗ trợ khởi nghiệp khác.
  • Hoàn toàn miễn phí: chi phí tham gia chương trình được hỗ trợ hoàn toàn, giúp startup tập trung phát triển dự án. Bên cạnh đó, startup được cung cấp không gian làm việc chung hiện đại, đầy đủ tiện nghi, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo trong quá trình tham gia chương trình ươm tạo.

Bạn muốn biến ý tưởng đang ấp ủ thành hiện thực và tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng? Đăng ký tham gia UII Incubation Program ngay hôm nay!

Chương trình UII Incubation Program sẽ được diễn ra với các hoạt động chính:

• Essential Training Program: chuỗi workshops cung cấp kiến thức khởi nghiệp dành cho tất cả startups tham gia Incubation Program sẽ diễn ra trong hai tuần đầu tiên của chương trình (thứ Bảy và chủ Nhật). Mỗi buổi đào tạo sẽ có tài liệu chi tiết để startup tham khảo và áp dụng phân tích tình hình hoạt động thực tế của mình.
  • Growth Sessions: các buổi tư vấn định kỳ, giúp startups giải quyết các vấn đề trong quá trình hoạt động, hướng đến sự phát triển nhanh và bền vững.
  • Expert Sessions: các sự kiện, workshops, buổi thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng đối với các dự án và công ty khởi nghiệp cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.
  • Office Hours: các buổi tư vấn trực tiếp với chuyên gia đầu ngành nhằm hỗ trợ startup trong việc xây dựng chiến lược và giải quyết các vấn đề cốt lõi.
  • Các hoạt động kết nối cộng đồng của Vườn ươm Khởi nghiệp UII – gồm các nhà khởi nghiệp, các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực và các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư để có thể mở ra các cơ hội kết nối tiềm năng.

Đối tượng tham gia chương trình:

• Startup đã có sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) hoặc đang hoàn thiện MVP với minh chứng tiến độ
  • Startup có kế hoạch tiếp cận thị trường và trong quá trình đánh giá Product/Market Fit

Các startup tham gia chương trình ươm tạo, bên cạnh việc phù hợp về giai đoạn phát triển, cần đáp ứng yêu cầu về tính Đổi mới Sáng tạo – Ứng dụng Công nghệ để giải quyết các vấn đề cấp thiết của thị trường.

Nếu Startup của bạn thuộc một trong các lĩnh vực dưới đây, hãy để UII đồng hành cùng bạn trên hành trình khởi nghiệp!

Các mốc thời gian:

• Từ 01/04 – 03/05/2024: Nhận hồ sơ đăng ký tham gia
  • Từ 17/05 – 22/05/2024: Vòng phỏng vấn
  • Ngày 25/05/2024: Công bố kết quả danh sách startup tham gia UII Incubation Program đợt 1/2024
  • Ngày 08/06/2024: Chào đón các startup – Khởi động UII Startup Incubation Program đợt 1/2024
  • Từ ngày 15/06/2024: Chương trình đào tạo Essential Training Program

Điều kiện, tiêu chí đánh giá:

Đội ngũ sáng lập:

• Có kỹ năng và chuyên môn, bao gồm kiến thức kỹ thuật, kinh doanh và kiến thức cụ thể về ngành, thị trường
  • Có tinh thần và thái độ của một nhà lãnh đạo tiên phong, nghiêm túc với ý tưởng kinh doanh đã đề ra
  • Có tư duy kinh doanh, có tầm nhìn xa, có chiến lược tốt, hạn chế những rủi ro của tầm nhìn ngắn hạn
  • Có sự linh hoạt, khả năng thích nghi với thị trường
  • Có tinh thần cam kết, cống hiến, đóng góp cho dự án trong dài hạn

Sản phẩm/Dịch vụ và Mô hình kinh doanh:

• Tính khả thi cao, hướng đến giải quyết vấn đề cụ thể của người dùng và  phù hợp với nhu cầu của thị trường
  • Tính độc đáo của ý tưởng và sự ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo vào ý tưởng
  • Có chiến lược phát triển rõ ràng
  • Tính bền vững của sản phẩm/dịch vụ, khả năng tác động tích cực đến xã hội

Mọi thắc mắc (nếu có) về chương trình, xin vui lòng liên hệ Vườn ươm Khởi nghiệp Viện Đổi mới Sáng tạo UEH qua email uii.incubator@ueh.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp Mr. Hoàn Thiện (0949340728).