VSOD – Trường học phát triển Việt Nam

Trường học phát triển Việt Nam (VSOD) là một sáng kiến hướng đến thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (SDGs), được kiến tạo trên tinh thần người Việt giúp người Việt. VSOD mong muốn trở thành một nền tảng uy tín để chia sẻ kiến thức và kĩ năng cho các bạn trẻ từ những người đi trước; mở rộng cơ hội học tập tự chủ và học tập suốt đời; kết nối giữa các thế hệ; gắn kết các cá nhân quan tâm và mong muốn đóng góp vào hành trình phát triển Việt Nam trên toàn thế giới.

I. Câu chuyện của đội ngũ sáng lập

II. Các giai đoạn phát triển

Tháng 5/2021 – 7/2021: Tìm kiếm thành viên, xây dựng chương trình, và tuyển học viên cho khóa học VSOD 2021 với chủ đề “Kiến tạo các dự án phát triển tạo tác động xã hội theo hướng bao trùm, thích ứng và bền vững từ đại dịch COVID-19”

Tháng 8/2021 – 9/2021: Tổ chức thành công khóa học VSOD 2021

Tháng 10/2021 – 3/2022: Phối hợp cùng nhiều tổ chức khác nhau để thực hiện những chuỗi chuyên đề, sự kiện, chương trình, nội dung giáo dục hướng phát triển bên vững.

Tháng 4/2022 – 7/2022: Tái định hướng phát triển của VSOD

Tháng 8/2022 – 10/2022:

III. Giới thiệu dự án

VSOD là nền tảng kết nối của người trẻ với các thế hệ đi trước, các cá nhân ưu tú trong và ngoài nước thông qua các hoạt động giáo dục (các chương trình trực tuyến/trực tiếp; toạ đàm, các cuộc thi theo chủ đề SDGs…). Mục tiêu trở thành một không gian/nền tảng học tập trực tuyến có tính thúc đẩy cao, sáng tạo và phản biện giúp học viên xây dựng các dự án phát triển cộng đồng có định hướng rõ ràng, có tư duy tổng thể, hướng đến sự chuyên nghiệp và có tính khả thi.

IV. Thành tích dự án

Trường học phát triển Việt Nam đã tổ chức thành công khóa học VSOD 2021 với chủ đề “Kiến tạo các dự án phát triển tạo tác động xã hội theo hướng bao trùm, thích ứng và bền vững từ đại dịch COVID-19” bao gồm 30 bài giảng đến từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam thuộc 8 lĩnh vực khác nhau liên quan tới các dự án cộng đồng và phát triển bền vững:

• Khoa học và sản xuất
  • Sinh kế và du lịch
  • Môi trường, kiến trúc và quy hoạch
  • Sức khỏe cộng đồng
  • Giáo dục
  • Văn hóa và nghệ thuật
  • Luật, chính sách và phát triển cộng đồng
  • Khởi nghiệp và công nghệ đổi mới sáng tạo

VSOD 2021 đã thu hút được gần 1000 hồ sơ đăng kí và chọn ra 350 học viên tham gia chương trình chính thức. Học viên của VSOD đang học tập, nghiên cứu hoặc làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau; VSOD tuyển chọn học viên với tiêu chí đảm bảo sự đa dạng về kinh nghiệm trong những khối ngành khác nhau, gồm cả các ngành khoa học, kinh tế, xã hội, nghệ thuật. Các bạn học viên đều là các thanh niên trẻ, người trẻ ưu tú, đạt nhiều thành tích hoặc là người sáng lập, thủ lĩnh của nhiều dự án, mô hình khởi nghiệp.

Dưới đây là một số thống kê của học viên VSOD 2021:

Ngoài ra, VSOD còn tiếp tục tổ chức chương trình trao đổi kiến thức theo những chủ đề khác nhau với sự tham gia tổ chức và đóng góp của cựu học viên VSOD.

Thêm vào đó, VSOD đã phối hợp cùng các tổ chức như UNESCO, YSD tổ chức thành công những sự kiện, chương trình, nội dung giáo dục hướng phát triển bên vững.

V. Đội ngũ nhân sự

VI. Dự án đang tìm kiếm

Dự án mong muốn tìm kiếm những người bạn đồng hành cùng xây dựng và phát triển VSOD trên con đường thực hiện sứ mệnh đã đề ra.

Ngoài ra, VSOD tìm kiếm cơ hội hợp tác với những nhà đầy tư và đối tác có cùng tầm nhìn và hệ giá trị.

———————————–

TRƯỜNG HỌC PHÁT TRIỂN VIỆT NAM VSOD

Website: https://vsod.vn/

Để biết về các thông tin chung: info@vsod.vn