Bs. Râu

I. Câu chuyện của đội ngũ sáng lập

Là những nhà khoa học, chúng tôi nhận thấy mình có thể dùng kiến thức của bản thân để mang lại những sản phẩm tốt cho người tiêu dùng. Chúng tôi tập  trung nghiên cứu ứng dụng các kết quả khoa học vào đời sống, ứng dụng công nghệ sinh học và lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên, tập trung các chiết xuất thảo dược trong chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp với tầm nhìn: Phát triển ngành mỹ phẩm thiên nhiên của Việt Nam, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hữu cơ, an toàn cho sức khoẻ.

II. Các giai đoạn phát triển

Những chiến lược phát triển sản phẩm: các sản phẩm an toàn cho sức khoẻ lâu dài và thân thiện môi trường. Ví dụ: Bs. Râu – sáp cạo râu không dùng nước và giảm viêm da/viêm nang lông.

Từ công nghệ của sản phẩm Bs. Râu, thời gian tới, công ty sẽ cho ra mắt thêm một số dòng sản phẩm

–       Bs.Râu – Sáp cạo râu không dùng nước (có giấy phép lưu hành trên thị trường)

–       Sáp cạo lông mặt dành cho nữ (chưa đặt tên sản phẩm)

–       Sáp cạo lông cơ thể cho nam / nữ (chưa đặt tên sản phẩm)

III. Giới thiệu dự án

Nam giới cạo râu có “nỗi đau” viêm da, viêm nang râu mà các sản phẩm cạo râu hiện có trên thị trường không giúp giải quyết được. Mặt khác, hoạt động cạo râu của nam giới hàng ngày sử dụng lượng nước tưởng ít nhưng lại rất nhiều do số lượng nam giới chiếm 50% dân số và số lần cạo râu nhiều. Hoạt động này cũng thải ra môi trường nước nhiều râu vụn và nhỏ, không thể phân huỷ tự nhiên. Việc sản xuất dao cạo râu dùng 1 lần hao tốn thép và nhựa. Điều này dẫn đến những ảnh hưởng nhất định về môi trường, kinh tế – xã hội.

Do đó, nhóm đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm Bs. Râu – Sáp cạo râu không dùng nước.

* Mục tiêu: Ứng dụng công nghệ sinh học và lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên.

* Tầm nhìn: Công nghệ Bs. Râu dẫn đầu Việt Nam và thế giới với tính năng ngăn ngừa và giảm viêm da và viêm nang lông / râu.

*Sứ mệnh: Công nghệ Bs. Râu góp phần giải quyết các vấn đề môi trường liên quan đến nước (tiết kiệm nước sạch, giảm ô nhiễm nguồn nước) tại Việt Nam và trên thế giới. 

Sản phẩm Bs. Râu được sản xuất với công thức và công nghệ mới chiết xuất các thành phần thiên nhiên như: trà xanh được chiết xuất tinh chất với dung môi hữu cơ; tinh dầu dừa ép lạnh; vitamin E, Vaseline. Những thành phần này có nhiều công dụng như kháng khuẩn, kháng nấm, chống oxy hóa, loại bỏ những vết bụi bẩn nhanh chóng và hiệu quả, tẩy tế bào chết, giữ ẩm cho làn da, giúp da mềm hơn, chữa lành các vết xước, làm chậm quá trình lão hóa, v.v… Nhờ vậy, Bs. Râu có tính năng vượt trội, chất lượng tốt, an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

Đa số nam giới ít sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, sau khi cạo râu sẽ gặp tình trạng da bị khô hơn, tấy đỏ, làm tăng nguy cơ viêm nang râu, cứng râu. Với Bs. Râu, ngoài chức năng hỗ trợ cạo râu không cần dùng kèm nước, sản phẩm còn giúp giảm và ngừa viêm da, viêm nang râu, dưỡng da và dưỡng râu, tiện dụng cho những người không có thời gian chăm sóc da. Từ đó giảm chi phí y tế do ít phải điều trị bệnh da liễu. Ngoài ra, Bs. Râu giúp tăng số lần sử dụng dạo cao râu từ 1 lần lên 10 lần, vì sản phẩm có thành phần làm mềm râu không làm cùn lưỡi dao và không dùng nước nên không làm rỉ sét lưỡi dao. 

IV. Thành tích dự án

Top 8 Vườn ươm UII

Top 9 Pursuing Purpose 3 bởi Seed Planter và Lãnh sự quán Canada

Top 6 IIA 2021 chương trình International SEPT Program

Top 10 Youth Co-Lab

V. Đội ngũ nhân sự

Thạc sĩ Trần Chí Thành: Founder – Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoá mỹ phẩm, khoa học sức khoẻ.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Nhung: Co – founder – Hơn 8 năm kinh nghiệm quản lý dự án, hơn 12 năm kinh nghiệm nghiên cứu khoa học.

Thạc sĩ Phạm Đức Trình: CFO – Hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính

________________

Thông tin liên hệ chi tiết

Hoàng Ngọc Nhung 

Email: hnnhung212@gmail.com