Cool Air Jacket

Áo tích hợp công nghệ làm mát giúp cho người dân giảm những tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu. Hạn chế những diễn biến phức tạp do nắng nóng gây ra lên cơ thể con người. Hệ thống làm mát bên trong áo làm giảm nhiệt lượng thông qua 2 mô-đun theo nguyên lý Eco-Cooler gồm: ngăn lạnh và ngăn gắn quạt. Áo sử dụng chất liệu bên ngoài bằng vật liệu đặc biệt: Có khả năng phản chiếu lại ánh sáng, các sợi đan khít hạn chế ánh nắng, áo có một lớp đệm đặc biệt ngăn nhiệt độ từ môi trường.

I. Câu chuyện của đội ngũ sáng lập

Theo đánh giá vừa được Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) công bố ngày 14/1, năm 2020 đứng ở vị trí đầu tiên cùng với năm 2016 là năm nóng nhất trên hành tinh, trong một thập kỷ nhiệt độ kỷ lục. Trong tuyên bố được đưa ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres nêu rõ: “Việc xác nhận rằng năm 2020 là một trong những năm nóng nhất được ghi nhận là lời nhắc nhở rõ ràng rằng biến đổi khí hậu đang diễn ra với tốc độ không ngừng, hủy hoại cuộc sống và sinh kế trên khắp hành tinh chúng ta”.

Tác giả của một trong những nghiên cứu này, Giám đốc Viện Trái Đất, Đại dương và Khoa học khí quyển tại Đại học Rutgers Bob Kopp khẳng định, nóng ẩm cực đoan sẽ tác động mạnh đến sức khỏe và năng suất lao động. Theo Trung tâm Ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), độ ẩm cao sẽ khiến con người khó thoát mồ hôi trong thời tiết nóng nực, dẫn đến nhiều nguy cơ về sức khỏe như sốc nhiệt, khiến nạn nhân tử vong hoặc chịu thương tổn nếu không được chữa trị.

Tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời có thể gây cháy da, thậm chí là ung thư da do bức xạ tia cực tím (UV), làm gia tăng nguy cơ đột quỵ. ”Các chuyên gia y tế và các nhà khoa học cho rằng ở nhiệt độ bầu ướt 32 độ C là không an toàn đối với người lao động và khi lên đến 35 độ C, cơ thể không còn có thể tự làm mát”. Những người có nguy cơ bị ảnh hưởng cao: người khuyết tật, người đau yếu, phụ nữ có thai, trẻ em, người cao tuổi, người lao động làm việc ngoài trời, vận động viên,…

Dựa trên những vấn đề bức thiết do biến đổi khí hậu đặc biệt là nắng nóng gay gắt, dự án nghiên cứu AIR JACKET đã ra đời với sứ mệnh “nghiên cứu những giải pháp làm mát cá nhân nhằm giúp giảm thiểu tác động của nắng nóng lên cơ thể con người.”

II. Các giai đoạn phát triển

 • Năm 2019: dự án AIR JACKET được thành lập bởi anh Nguyễn Minh An và đội ngũ kĩ sư phối hợp với FABLAB và SIHUB để tiến hành các nghiên cứu và thử nghiệm mô phỏng .
 • Năm 2020: thành lập doanh nghiệp và cũng như tham gia các cuộc thi sáng chế quốc tế .
 • 3/2020 đăng kí sáng chế: Hệ thống thiết bị áo làm mát cơ thể và phương pháp trao đổi nhiệt dùng cho hệ thống này
 • Tháng 12/2020: dự án dược tuyển chọn để tham gia chương trình ươm tạo dự án khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tại Vườn ươm UII.

III. Giới thiệu sản phẩm Cool Air Jacket

Ứng dụng nguyên lý Eco Cooler, kết hợp với thiết kế khí động học trên cánh máy bay.

Đặc điểm của sản phẩm Cool Air Jacket

IV. Thành tích dự án

 • 9/2020 giành giải thưởng Plantium tại Cuộc thi sáng chế quốc tế tại London;
 • 11/2020 được vinh danh nhà sáng chế đạt giải thưởng quốc tế tại chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp TECHFEST.
anh Nguyễn Minh An – Founder dự án (đứng thứ hai từ bên trái qua) nhận giải thưởng quốc tế tại chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp TECHFEST Quốc Gia năm 2020

V. Nguồn lực dự án

1. Vườn ươm UII

 • Hỗ trợ chỗ làm việc miễn phí tại Viện Đổi mới sáng tạo UEH cho tối đa 4 thành viên chính thức trong vòng 12 tháng ươm tạo;
 • Hỗ trợ không gian làm việc, họp nhóm, gặp gỡ đối tác, khách hàng;
 • Tham gia miễn phí các chương trình đào tạo, tập huấn và sự kiện do Viện Đổi mới sáng tạo UEH tổ chức.

2. Đội ngũ nhân sự

Cool Air Jacket được sáng lập bởi các nhân sự nhiệt huyết và đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm.

3. Đối tác

 • Sihub
 • Fablab Sài Gòn

VI. Dự án đang tìm kiếm

 • Kêu gọi đầu tư, hợp tác và phát triển sản phẩm

_____________

Thông tin liên hệ chi tiết

Hotline: 0903598796

Email: Ngminhan@gmail.com

Địa chỉ: 232/6 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh