Giải đáp “Thử thách toàn khóa” lớp học Design Thinking for Innovators

Buổi học offline thứ 2 của khóa học “Design Thinking for Innovators” thuộc chương trình “Innovator Pathway – Hành trình đổi mới sáng tạo” diễn ra sôi nổi tại cơ sở B1, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chiều ngày 20/6/2020 vừa qua, với sự tham gia nhiệt tình của các bạn học viên và hỗ trợ hết mình của đội ngũ faci. 

Trước khi bắt đầu buổi học, các bạn học viên được “khởi động năng lượng” bằng trò chơi “Gió thổi gió thổi”. Thông qua trò chơi tuổi thơ mỗi bạn nhận ra chúng ta đều có những điểm tương đồng nhưng cũng có những điểm khác biệt và từ đó tôn trọng nhau hơn.

“2 truths – 1 lie” là hoạt động warm-up tiếp theo, không chỉ mang đến cơ hội tìm hiểu kĩ hơn về bạn cùng lớp, các bạn còn được luyện tập cách tiếp nhận thông tin, giả định trong hoàn cảnh từ đó áp dụng trong nhiều tình huống để hiểu hơn về nhu cầu, tâm lý của khách hàng, đối tượng mục tiêu,…

Tiếp nối buổi học, các bạn học viên cùng đội ngũ faci đã review nội dung của những buổi học offline và webinar trong 2 tuần vừa qua, nhằm giúp các bạn củng cố, ghi nhớ những kiến thức đã được học, đồng thời giúp BTC ghi nhận những góp ý để cải thiện chất lượng của các buổi học tiếp theo.

Bên cạnh mục đích làm rõ nội dung về “Thử thách toàn khóa”, buổi học offline số 2 còn là dịp để các bạn học viên gặp gỡ, trao đổi và tìm cho mình được những người đồng đội phù hợp nhất, hợp thành một đội để giải quyết thách thức. Lớp học tiếp tục được diễn ra với một trò chơi nhỏ giúp mọi người có thể ghi nhớ được tên nhau. 

Một hoạt động vô cùng thú vị đồng thời giúp các bạn khơi gợi sự tìm tòi, lắng nghe, phân tích những vấn đề xoay quanh “Thử thách toàn khóa” – WORLD COFFEE. Mỗi vấn đề đưa ra sẽ trở thành chủ đề của những “quán cà phê tự xây dựng”, các bạn học viên sẽ luân phiên đến từng “quán” để chia sẻ những góc nhìn, những quan điểm, hiểu biết của mình liên quan đến chủ đề, từ đó có thêm kiến thức và chuẩn bị sẵn sàng “thực chiến để giải quyết thử thách”. 

Kết thúc buổi học offline số 2, các bạn học viên sẽ có 4 tuần liên tiếp tham gia các buổi học webinar, vừa học tập lý thuyết chi tiết về từng giai đoạn trong Design Thinking vừa áp dụng thực hành các lý thuyết đó vào việc giải quyết “Thử thách toàn khóa”. 

“Design Thinking for Innovators” là khóa học được tổ chức theo hình thức “Blended Learning” kết hợp online và offline linh hoạt gồm 3 buổi học offline tại Viện Đổi mới Sáng tạo (6/6/2020, 20/6/2020 và 18/7/2020), 5 buổi webinar trên nền tảng Microsoft Teams và hàng loạt các video, tài liệu học tập đã được chuẩn bị sẵn, giúp các bạn đảm bảo việc học tập với khoảng thời gian phù hợp. 

UII – Where every idea has a story! 

Email: uii@ueh.edu.vn 

Website: uii.ueh.edu.vn

https://www.facebook.com/uii.ueh.edu.vn

232/6 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh