Veg2M

I. Câu chuyện của đội ngũ sáng lập

Năm 2019, đội ngũ sáng lập của Veg2Me lúc đó là một nhóm những người bạn thân thiết, được kết nối với nhau bởi các giá trị chung về môi trường và lối sống bền vững. Vào một buổi trưa, cả nhóm nhận ra xung quanh mình không có nhà hàng chay nào vừa ý để cùng đến ăn. Các quán chay nhỏ rất phổ biến, với giá thành rẻ, nhưng chất lượng lại quá kém, không phù hợp cho việc tiêu thụ thường xuyên. Trong khi đó, những quán chay chỉnh chu, với các món ăn chất lượng lại có giá thành quá cao, thậm chí là gấp đôi các món mặn.

Từ đây, cả nhóm muốn tạo ra một dịch vụ cho những người ăn chay với thu nhập tầm trung có thể tiêu thụ những món chay bổ dưỡng, sáng tạo, được đầu tư về chất lượng, nhưng vẫn giữ được giá thành hợp lý. Đó là khởi đầu của Veg2Me.

II. Các giai đoạn phát triển

Ở bước đầu, nhóm lập ra một tổ chức phi lợi nhuận với tên gọi là GreenTown nhằm tuyên truyền về lợi ích của việc ăn chay đến với nhiều cộng đồng. Sau một thời gian hoạt động khoảng nửa năm, nhóm nhận thấy rằng việc tuyên truyền và cung cấp kiến thức không tạo ra được nhiều tác động, bởi những người thường xuyên theo dõi GreenTown liên tục đưa lên ý tưởng rằng nếu có ai đó giúp họ phần việc nấu nướng hàng ngày, việc ăn chay của họ sẽ trở nên dễ dàng và bền vững hơn.

Nhận thấy nhu cầu của người dùng, GreenTown đổi tên thành Veg2Me và bắt đầu xây dựng dịch vụ giao hàng đồ ăn chay của mình. Ngay từ đầu, nhóm đã hướng đến đối tượng home-cook thay vì nhà hàng, bởi vì nhóm tin vào khả năng của các đầu bếp tại gia, và muốn trợ giúp những tài năng này đưa các món ăn của họ đến với nhiều người hơn. Những tháng thử nghiệm đầu tiên của Veg2Me được thực hiện với 4 đầu bếp, và nhóm đã thành công phục vụ hơn 1000 phần ăn và đem lại thu nhập giao động từ 6 – 11 triệu đồng cho mỗi người chỉ sau 2 tháng.

Đợt dịch Covid bắt đầu từ tháng 7 đã khiến Veg2Me phải tạm ngừng hoạt động. Trong thời gian này, các bếp không thể kiếm thêm thu nhập, nên nhiều người đã chuyển nghề, khách hàng do lâu không sử dụng dịch vụ cũng khiến sự hiện diện của Veg2Me giảm đi. Ngay khi kết thúc dịch, Veg2Me gần như phải xây dựng lại từ đầu: tìm kiếm các bếp mới, xây dựng lại thương hiệu. Tuy vậy, với niềm tin vào thị trường và dịch vụ, Veg2Me tự tin vào khả năng trở lại của mình.

III. Giới thiệu dự án

Veg2Me là một nền tảng kết nối các đầu bếp tại gia xung quanh thành phố với những người có nhu cầu ăn chay để mang lại một trải nghiệm ẩm thực hài lòng, với giá thành hợp lý cho tất cả mọi người.

Veg2Me tận dụng không gian bếp của mỗi cá nhân và biến nó thành những gian “bếp trên mây” siêu nhỏ gọn, nơi mỗi người có thể bắt đầu sự nghiệp ẩm thực của mình. Khi làm việc với Veg2Me, bạn chỉ cần một căn bếp tại nhà, và tài năng của bạn. Mỗi đầu bếp tại gia của chúng tôi là một người kinh doanh chủ động với rủi ro kinh doanh được giảm thiểu tối đa nhờ vào việc có thể bỏ qua các chi phí đầu tư khổng lồ thường thấy với hình thức kinh doanh nhà hàng truyền thống. Chúng tôi còn hỗ trợ họ với những tác vụ khác của việc kinh doanh có thể kể đến như marketing, vận hành, vận chuyển, để công việc hàng ngày của các đầu bếp đơn giản chỉ là “đứng trong bếp và nấu ra những món ngon nhất có thể.” Với rất nhiều các đầu bếp trong mạng lưới của mình, mỗi người đem tới một menu ghi đậm dấu ấn cá nhân của mình, chúng tôi đem tới cho các khách hàng những món chay bắt mắt, với độ đa dạng gần như vô tận và liên tục mở rộng, để không một ai cảm thấy lặp lại khi đặt hàng với Veg2Me.

IV. Thành tích dự án

  • Finalist Hult Prize Regional Round 2020
  • Top 3 CiC 2020
  • Nhận đầu tư quy đổi thành dịch vụ và cố vấn từ Wiziin Inc. – nền tảng kết nối nhà đầu tư và startups bằng trí tuệ nhân tạo trong khu vực Đông Nam Á.

V. Đội ngũ nhân sự

VI. Dự án đang tìm kiếm

Thông tin liên hệ chi tiết