Mana.St – Giải pháp Sậy

Mana.st chuyên cung cấp các giải pháp Nông – Lâm nghiệp từ Sậy thông qua các gói dịch vụ cải tạo đất và nước đa dạng cũng như cắt giảm carbon trong không khí và nước, đồng thời, là đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm thân thiện môi trường được làm từ Sậy.

Tại Mana.st, chúng tôi không những trồng rừng mà còn trồng lại cuộc đời những anh em cai nghiện cũng như cùng cộng đồng Người nông dân tại đồng bằng sông Hồng gia tăng thu nhập.

 1. Câu chuyện của đội ngũ sáng lập

Nơi câu chuyện bắt đầu khá độc đáo với việc anh Hoàng Xuân Đức và cô Đinh Thuý Phương tình cờ gặp nhau khi cùng giảng dạy tại Trung tâm cai nghiện Cơ Đốc và cả hai cùng nhận thấy sự khó khăn của các anh em cai nghiện trong việc tái hoà nhập với xã hội chủ yếu do không tìm được việc làm. Chính vì thế, Mana.st đã ra đời với mong muốn tạo ra công ăn việc làm cho các anh em cai nghiện. Cũng trong thời gian này, Mana.st nhận ra sự phiền toái của Sậy gây ra cho Người nông dân trong việc xâm lấn đất canh tác cũng như đất hoa màu chuẩn bị thu hoạch của bà con nông dân. Cụ thể, để lấy được đất trồng trọt cũng như thu hoạch hoa màu, Người nông dân cần đi chặt và đốt Sậy mỗi ngày. Hai trong số các hệ quả là ô nhiễm khí nóng và ô nhiễm không khí không chỉ bao phủ một vùng địa phương rộng lớn mà còn bay vào trong nội đô Hà Nội, ảnh hưởng trực tiếp lên môi trường sống. Tuy nhiên, Mana.st nhận thấy Sậy có sức sống mãnh liệt đến mức chỉ sau một cơn mưa thì Sậy đã bị chặt có thể vươn dậy và tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thêm vào đó, Mana.st cũng khám phá ra giá trị của Sậy trong việc tái tạo thổ nhưỡng, cắt giảm carbon trong nước và trong không khí, đặc biệt từ Sậy có thể phát triển ra rất nhiều dòng sản phẩm thân thiện với môi trường.  Đó là lí do Mana.st đã dành một năm đầu tiên để nghiên cứu và phát triển sản phẩm: thành công cho ra đời Ống hút thiên nhiên vì sức khoẻ người tiêu dùng, có rác thải ròng bằng 0, và 100% làm từ Sậy cũng như các giải pháp Nông – Lâm Nghiệp thuận thiên, và hiện Mana.st vẫn đang không ngưng nghỉ thực hiện các công việc R&D với mong muốn sinh tiền từ rác cho Người nông dân bởi  Sậy – vốn dĩ là rác – nay sẽ “đẻ” ra tiền nên bà con nông dân không cần đi chặt và đốt Sậy mỗi ngày. Đồng thời, Mana.st tiếp tục thuê và đào tạo các anh em cai nghiện trở nên lao động chủ yếu tại xưởng nhằm vừa giúp anh em tái hoà nhập cộng đồng vừa giúp giảm tỷ lệ tái nghiện tại địa phương.

Giấc mơ của Mana.st là trở nên Nhà cung cấp giải pháp Sậy hàng đầu Việt Nam.

 1. Các giai đoạn phát triển
 • Ngày 29 tháng 4 năm 2020: Mana.st được thành lập và bắt đầu bước vào quá trình R&D.
 • Tháng 2 năm 2021: Bắt đầu bán thử nghiệm và nhận được các đơn hàng đầu tiên trước khi toàn ngành F&B bị ngưng trệ toàn cầu do Đại dịch COVID-19.
 • Tháng 2 năm 2022 – nay: Bắt đầu sản xuất các container do Khách hàng đặt trước khi xưởng tạm ngưng hoạt động do thực hiện phòng chống dịch COVID-19, tiếp tục tìm kiếm đối tác nước ngoài song song với việc tiến hành thâm nhập thị trường nội địa.
 1. Giới thiệu Dự án

Xin mời xem sản phẩm Ống hút Mana.st:

 • Xin mời xem link Giải pháp toàn diện cho Người nông dân và Môi trường tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=KuLflOWrJCY&list=PL6TyXJs22DfgLSoqJQFwTBewsrPODRfQ9&index=
 1. Thành tích Dự án
 • Quán quân UK Alumni Awards hạng mục Business Sustainability and Innovation
 • Top 10 Blue Venture Award
 • Top 60 Techfest 2021
 • Top 100 Shark Tank seasons 4 & 5
 1. Đội ngũ nhân sự

Xuất phát điểm đều là các giáo viên giảng dạy tại Trung tâm cai nghiện Cơ Đốc nên đội ngũ lãnh đạo Mana.st được kết nối bằng tình yêu thương cùng sự cam kết đồng hành lâu dài. Thành viên Ban lãnh đạo gồm 4 người.

Giám đốc Xuất khẩu
Đinh Thuý Phương
CEO
Hoàng Xuân Đức
Marketing Nguyễn Thị Thu HuyềnKỹ sư Nông nghiệp Nguyễn Thị Nga
Thạc sĩ Quản trị Marketing, Đại học Northampton – Vương quốc AnhCử nhân tiếng Hàn và Quản trị Kinh Doanh, Đại học Kyung Hee – Hàn QuốcCử nhân Quản trị Kinh Doanh, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Việt NamCử nhân Khoa học Cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 1. Dự án đang tìm kiếm
 • Học hỏi công nghệ Xanh để tiếp tục R&D những giải pháp cũng như sản phẩm thân thiện với môi trường từ Sậy
 • Tìm kiếm Người đồng hành cùng Mana.st trên hành trình Xanh, đồng thời, cùng tái thiết lại Cuộc sống người cai nghiện cũng như cùng Người nông dân làm giàu

Bạn được chào mừng cùng bước đi với Mana.st trên hành trình bền vững tạo ra giá trị xanh cho cộng đồng!

—————————————————-

Thông tin liên hệ chi tiết: