Có gì ở talkshow ‘Cảm hứng khởi nghiệp’ đáng mong chờ nhất của Tuổi Trẻ Start-Up Award?

Được đánh giá là hoạt động đáng mong chờ nhất của giải thưởng Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023, talkshow “Cảm hứng khởi nghiệp” với chủ đề “Trong khủng hoảng, tìm thấy cơ hội?” sẽ gồm những ai và có những gì?

Tổng giám đốc và Cổ đông sáng lập Tập đoàn VinaCapital Don Lam, thành viên hội đồng thẩm định Tuổi Trẻ Start-Up Award, sẽ là một diễn giả trong buổi talkshow “Cảm hứng khởi nghiệp” ngày 26-4 tại TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Buổi trò chuyện sẽ diễn ra ở Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tại địa chỉ số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM vào thứ tư (ngày 26-4).

Có ít nhất sáu diễn giả

Bắt đầu từ mùa 3, chương trình talkshow “Cảm hứng khởi nghiệp” trở thành một trong những sự kiện thu hút hàng nghìn bạn trẻ, sinh viên, giới khởi nghiệp trên toàn quốc quan tâm.

Tại buổi talkshow năm nay, dự kiến sẽ có ít nhất sáu diễn giả góp mặt.

Ông Philipp Rösler – lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt – sẽ là một trong những diễn giả chính của chương trình mùa 4 này.

Chuyên gia kinh tế Philipp Rösler, lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang Zürich và Zug của Thụy Sĩ

Đó còn là sự góp mặt của ba chuyên gia kinh tế: Chủ tịch Công ty tư vấn kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC) Phạm Phú Ngọc Trai, Tổng giám đốc và Cổ đông sáng lập Tập đoàn VinaCapital Don Lam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) Nguyễn Thị Diệu Hằng.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của đại diện hai nền tảng start-up thành công Forbes Under 30 Lê Yên Thanh – sáng lập và điều hành BusMap, sáng lập và CEO Phenikaa MaaS (được Tuổi Trẻ Start-Up Award vinh danh năm 2020) và Forbes Under 30 Phạm Khánh Linh – Founder & CEO Logivan (Ứng dụng thuê xe tải chở hàng nhanh nhất).

Nơi trải lòng những bài học khi khởi nghiệp

Nội dung xuyên suốt của buổi talkshow sẽ là những chia sẻ, trao đổi về kiến thức, bài học kinh nghiệm khi khởi nghiệp của các diễn giả.

Ngoài ra, đây còn là nơi để các start-up giới thiệu về ý tưởng, mô hình khởi nghiệp sáng tạo của mình, từ đó có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư uy tín. Và ngược lại, các chuyên gia kinh tế cũng sẽ chia sẻ nhiều kế hoạch kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo cũng như kế hoạch phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh mới.

Quan trọng hơn nữa, mọi người có thể giao lưu, đặt câu hỏi cho các diễn giả có mặt tại chương trình.

Vinh danh 22 start-up tiêu biểu

Hội đồng thẩm định giải thưởng Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023 đã họp ngày 17-4, chọn 20 start-up tiêu biểu, trong đó có giải Đặc biệt (trị giá 100 triệu đồng, do GIBC tài trợ). Sau đó, hội đồng thẩm định quyết định trao thêm giải Start-up Truyền cảm hứng, và Start-up Xanh.

22 start-up này sẽ được giới thiệu, vinh danh ngay trong chương trình talkshow “Cảm hứng khởi nghiệp” ngày 26-4.

Mời bạn đăng ký tham dự talkshow “Cảm hứng khởi nghiệp” tại đây (link đăng ký riêng dành cho sinh viên/ dự án khởi nghiệp tại UII và UEH).

Giải thưởng Tuổi Trẻ Start-Up Award do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2019, phối hợp tổ chức cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM với mục đích gây quỹ start-up, hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp, qua đó khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, tạo sự lan tỏa, kết nối các doanh nghiệp, mở ra cơ hội giao lưu giữa cộng đồng doanh nhân.

Tham khảo thêm thông tin về chuỗi sự kiện tại link: https://tuoitre.vn/nhip-song-tre/tuoi-tre-start-up-award.htm