🔥 Chương trình học tập trải nghiệm quốc tế SMU-X Overseas – CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HƯỚNG ĐẾN CÔNG DÂN TOÀN CẦU DÀNH CHO SINH VIÊN UEH 🔥

Với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập và rèn luyện năng động, mang hướng trải nghiệm quốc tế dành riêng cho sinh viên UEH, cùng hướng đến phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu,Viện Đổi mới sáng tạo UEH và Đại học Quản lý Singapore (SMU) đồng tổ chức Chương trình học tập trải nghiệm quốc tế SMU-X Overseas. Tthông qua chương trình, sinh viên UEH sẽ được tham gia học tập, trao dồi kiến thức và kỹ năng làm việc, chia sẻ góc nhìn của thế hệ trẻ Việt Nam với các bạn sinh viên đang theo học tại SMU trong đa dạng các lĩnh vực như kinh tế, công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên sẽ được thụ hưởng các kiến thức từ ThS. Vivien Koh – Đại học quản lý Singapore thông qua môn học Digital Business Tranformation với nhiều hình thức học tập thú vị. Ngoài việc tham gia học tập các nội dung kiến thức chuyên sâu, sinh viên tham gia sẽ cùng nhau thực hiện một dự án kinh doanh để giải quyết vấn đề của một công ty Singapore đang mong muốn mở rộng thị trường sang Việt Nam, sau đó sẽ nghiên cứu và trình bày trước đội ngũ giảng viên SMU, UEH và đại diện doanh nghiệp.

📍 Giới thiệu tổng quan về môn học

Môn học Digital Business Transformation giới thiệu chuyên sâu về vai trò của đổi mới sáng tạo, tiếp thị số, các công nghệ khác để hỗ trợ doanh nghiệp ở Đông Nam Á chuyển đổi chiến lược kinh doanh và phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp (Startups). Qua đó nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh trong thời đại số. Với sinh viên, môn học giúp rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và chuẩn bị cho người học làm quen với các vấn đề phức tạp, đa văn hoá trong khu vực.

📍 Thông tin chi tiết về môn học:

1. Tên môn học trao đổi: Chuyển đổi mô hình kinh doanh số – Digital Business Transformation (Mã môn học của SMU: SMU-XO MGMT245)
  2. Lịch học và các hoạt động dự án (dự kiến)
Thời gianNội dungHình thức học Giảng viên
10/01/2024Giới thiệu môn học, và các kiến thức nền tảng của chuyển đổi mô hình kinh doanh sốGiới thiệu về công ty (của phía Singapore) và đưa ra vấn đề cần tư vấn, giải quyếtTrực tuyếnThS. Vivien Koh – SMU
17/01/2024Đánh giá và phân tích các vấn đề hiện tại của doanh Trực tuyếnThS. Vivien Koh – SMU
24/01/2024Nghiên cứu về môi trường kinh doanh, phân khúc khách hàng Trực tuyếnThS. Vivien Koh – SMU
31/01/2024Yếu tố quan trọng để xây dựng chiến lược thành côngTrực tuyếnThS. Vivien Koh – SMU
07/02/2024Phát triển chiến lược tiếp thị và kinh doanh kỹ thuật số cho doanh nghiệpTrực tuyếnThS. Vivien Koh – SMU
14/02/2024Kiểm định và đánh giá chiến lược Trực tuyếnThS. Vivien Koh – SMU
21/02/2024Lên kế hoạch dự án, xây dựng kế hoạch thực thi và tư vấn cho doanh nghiệpTrực tuyếnThS. Vivien Koh – SMU
03-04/2024Làm việc nhómTrực tuyến
05/05/2024Họp mặt sinh viên SMU-UEH Trực tiếp V.ĐMST
06/05/2024Tham quan thực tế doanh nghiệpTrực tiếp
07/05/2024Làm việc nhómUEH (Thư viện, Phòng học nhóm)
08/05/2024Nghiên cứu và thấu hiểu khách hàng và người tiêu dùngUEH (Thư viện, Phòng học nhóm)
09-13/05/2024Học tập, làm việc cho dự án tư vấn. Tham quan thực tế và trao đổi cùng các đối tác tư vấn UEH (Thư viện, Phòng học nhóm)
14/05/2024Trình bày dự án tư vấn cuối khoá họcUEH
  1. Đề xuất ghi nhận kết quả tham gia chương trình trao đổi dành cho sinh viên UEH:
  • Sinh viên UEH khi tham gia chương trình phải có tác phong nghiêm túc, tích cực và tham gia đầy đủ các buổi học, các hoạt động, cũng như các buổi làm việc nhóm đã được phân công.
  • Kết quả học tập của sinh viên UEH sẽ được đánh giá:
    • Điểm quá trình: 40%
    • Điểm làm việc nhóm: 20%
    • Điểm bài trình bày cuối khoá: 40%
  • Khi hoàn thành chương trình, Sinh viên UEH sẽ nhận được:
    • Chứng nhận tham gia môn học, thuộc chương trình SMU-XO của Đại học Quản lý Singapore (SMU)
    • Được cộng điểm và điểm cuối khoá học cho môn học phù hợp và tương đương của ngành học với tỷ lệ:
      • Đạt số điểm đánh giá tổng kết từ 5 đến 6: cộng 0,25 điểm.
      • Đạt số điểm đánh giá tổng kết từ trên 6 đến 8: cộng 0,5 điểm.
      • Đạt số điểm đánh giá tổng kết từ trên 8 đến 10: cộng 1 điểm.

📍 Đối tượng tham gia và số lượng dự kiến:

• Sinh viên bậc cử nhân của các ngành học liên quan của SMU (năm học 2023 – 2024, kỳ 2, từ tháng 1/2024 đến tháng 5/2024): 25 sinh viên.
  • Sinh viên bậc cử nhân các ngành học liên quan của Trường Công nghệ và Thiết kế, mở rộng cho sinh viên UEH: 10-15 sinh viên.

❗ Hãy nhanh tay đăng ký tham gia chương trình

❗ Thời hạn đăng ký: Trước 25/12/2023.

Mọi thắc mắc hoặc quan tâm về chương trình, xin vui lòng liên hệ Viện Đổi mới Sáng tạo UEH qua email uii@ueh.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua ThS. Vương Khiết – Email: khietv@ueh.edu.vn